Bạt nhựa nuôi cá HDPE Đồng Nai – Bảng giá bạt nhựa đen 2023

Tin tức
Bạt nhựa nuôi cá HDPE Đồng Nai – Bảng giá bạt nhựa đen 2023

  Bạt nhựa nuôi cá HDPE – Bảng giá bạt đen 2023

  Bạt nhựa nuôi cá HDPE – Loại bạt lót ao nuôi thủy sản được ưu chuộng nhất hiện nay. Khả năng chống thấm cao, giá cả cạnh tranh cùng những lợi thế về tuổi thọ sản phẩm đã giúp loại bạt nhựa này được sử dụng rộng rãi trong các dự án nuôi cá, tôm và các loại thủy sản khác.

  Phương pháp nuôi cá trong ao bạt đã được ứng dụng nhiều năm tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

  Tại sao cần phải sử dụng bạt khi nuôi cá?

  Trước khi tiếp xúc với phương pháp nuôi cá trong ao bạt, nhiều hộ nuôi thường hay băn khoăn về các câu hỏi như tại sao phải sử dụng bạt khi nuôi cá. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những khó khăn và vấn đề mà phương pháp nuôi các truyền thống bằng ao đất thường gặp phải.

  Cá dễ bị dịch bệnh do nguồn nước bị ô nhiễm, chất thải không được xử lý tốt, khiến vụ thu thất thường, không đảm bảo số lượng. Năng suất thấp và không cố định.
  Sử dụng nhiều hóa chất, thuốc sát khuẩn bể nuôi.
  Sử dụng nhiều kháng sinh để hạn chế các loại dịch bệnh, dẫn đến chất lượng sản phẩm kém. Không đáp ứng được các tiêu chuẩn của thị trường. Giá bán của sản phẩm cũng giảm.
  Thời gian sử lý ao dài, chi phí xử lý ao trước khi vào vụ mới lớn do chất thải lâu ngày thấm sâu vào đấy ao. Gây ô nhiễm cục bộ đất.

  Sở dĩ bạt nuôi cá được áp dụng bởi nó có thể khắc phục được những vấn đề trên. Tuy nhiên mức độ đáp ứng sẽ tùy thuộc vào loại vật liệu dùng để lót đáy ao nuôi.

  bạt nhựa nuôi cá

  Ao nuôi cá nổi

  Các loại bạt nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

  Các loại bạt phủ ao cá chất lượng thường là dòng bạt phủ nhựa PE – HDPE. Mỗi một loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

  Bạt PE lót hồ cá

  Được sản xuất loại nhựa PE, loại bạt lót hồ này có giá thấp, tuy nhiên tuổi thọ ngắn. Chỉ phù hợp với những dự án nuôi ngắn hạn, hoặc phù hợp cho những dự án nuôi thử nghiệm của các hộ gia đình chưa có kinh nghiệm.

  Cũng giống như những loại bạt nhựa khác, bạt nhựa PE có khả năng chống thấm nước và chịu được áp lực nước tốt. Tuy nhiên khả năng kháng tia UV kém, bạt nhanh hư khi thường xuyên tiếp xúc với môi trường nắng nóng.

  Loại bạt PE được sử dụng phổ biến nhất có độ dày từ 0.38mm đến 0.45 mm. Có mức giá từ 11.000 đến 18.000 vnđ trên m2 tùy theo độ dày bạt.

  Bạt HDPE lót hồ cá

  Được sản xuất từ nhựa HDPE, loại vật liệu nhựa dẻo mật độ cao, khiến bạt HDPE có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  - Mức độ chống thấm cao
  - Kháng tia UV hiệu quả, độ bền lên đến 25 năm.
  - Bề mặt láng bóng, dễ dàng vệ sinh, không gây sát thương cho cá.
  - Đa dạng sự lựa chọn với nhiều độ dày khác nhau, phù hợp về ngân sách cho từng nhu cầu.
  - Thi công dễ dàng, nhanh chóng.
  - Chi phí đầu tư hợp lý.

  Loại bạt nhựa HDPE phù hợp cho nuôi cá có độ dày từ 0.3mm đến 1mm. Có giá giao động từ 22.00đ/m2 đến 65.000đ/m2.

  Như vậy, so với bạt PE thì chất lượng cũng như độ bền của bạt HDPE cao hơn nên được ưu tiên hơn khi lựa chọn để lót hồ cá, hồ tôm.

  Bạt nhựa HDPE được ứng dụng trong nhiều dự án khác nhau.

  Các loại cá thường nuôi trong ao bạt

  Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi cá nói riêng, kỹ thuật nuôi trồng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của vụ nuôi. Vì sự khác biệt trong sự sinh trường của từng loại cá khác nhau, nên môi trường nuôi của mỗi loại sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy mà không phải loại cá nào cũng nên sử dụng bạt lót.

  Những loại cá thường được nuôi trong ao bạt là: Cá Lóc, cá Chình, cá Mú,…

  Tính tiện lợi của bạt lót hồ HDPE còn cho phép việc thi công những ao nuôi cá nổi trở nên dễ dàng hơn. Diện tích ao nhỏ, phù hợp cho mô hình ươm cá giống và các mô hình nuôi cá cảnh tại nhà. Một trong những ứng dụng phổ biến trong nuôi cá cảnh hiện nay phải kể đến những hồ cá Koi đẹp mắt được lót lớp màng HDPE để chống thấm và tạo điều kiện nuôi tối ưu.

  Loại bạt nhựa HDPE thường được sử dụng trong công tác lót ao nuôi cá là loại bạt nhựa đen. Giá thành của loại bạt này giao động theo độ dày và thương hiệu sản xuất. Thông thường, loại bạt nhựa HDPE được sản xuất trong nước thường có giá thành rẻ hơn so với bạt nhựa nhập khẩu.

  Bảng giá bạt nhựa lót hồ cá Màng HDPE sản xuất tại Việt Nam

  STT

  LOẠI BẠT

  ĐVT

  ĐƠN GIÁ (nghìn đồng)

  1

  0.3mm

  m2

  22.000

  2

  0.5mm

  m2

  32.000

  3

  0.75mm

  m2

  45.000

  4

  1mm

  m2

  65.000

  Bảng giá bạt nhựa HDPE 

  Bảng giá trên được cập nhật vào tháng 2/2023, do đặc thù dễ biến động của sản phẩm hạt nhựa dùng sản xuất màng HDPE nên giá có thể thay đổi theo thời gian. Vì thế đừng ngại liên hệ với đơn vị bán hàng để nhận bảng giá mới nhất nhé.

  Mua bạt nhựa nuôi cá ở đâu?

  MINH TUẤN HDPE – Là đơn vị chuyên tư vấn – thi công phân phối sản phẩm bạt nhựa HDPE lót hồ cá, hồ tôm Đồng Nai Và Toàn Quốc. Với chính sách bán hàng chiết khấu cao, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá ưu đãi nhé.

  Social icons
  © 2023 MINH TUẤN HDPE. Designed by Sotagroup.vn
  Online: 5 | Hôm nay: 21 | Tổng: 24145