BẠT PHỦ GỐC

Dịch vụ
BẠT PHỦ GỐC

  1. Tại sao phải sử dụng bạt phủ để chống mọc cỏ

  Đối với các loại cây trồng đặc biệt là các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được trồng các mô hình khép kín, thì cỏ dại luôn là một trong những mối lo lắng của tất cả bà con nông dân.

  Cỏ dại thường phát triển nhanh tại những nơi như vườn rau, vườn hoa, vườn cây ăn trái,… nhất là vào mùa mưa. Chúng cạnh tranh ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước với cây trồng vì vậy cần phải loại bỏ cỏ dại để cây trồng có sự phát triển tốt nhất.

  Hiện nay có nhiều phương pháp diệt cỏ như sử dụng thuốc diệt cỏ, máy cắt cỏ, các phương pháp thủ công, …

  Tuy nhiên các phương phương diệt cỏ truyền thống thường tốn nhiều công sức hoặc tiền của và phải lặp đi lặp lại nhiều lần trong năm, gây lãng phí tiền, hiệu quả không cao và có thể gây ra một số tác dụng gây bạc màu cho đất và gây hại đến các loại côn trùng có lợi trong đất.

  Thậm chí nếu lạm dụng thuốc diệt có sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính người nông dân, đất canh tác và nguồn nước xung quanh.

  2. Thông tin chi tiết về bạt phủ

  Tên gọi

  Bạt trải diệt cỏ, bạt phủ cỏ, lưới diệt cỏ, bạt phủ nền nhà kính,…

  Xuất xứ

  VIỆT NAM

  Chất liệu

  Nhựa nguyên sinh độ bền cao, an toàn với môi trường

  Màu sắc

  Đen

  Độ bền

  3-5 năm

  Cấu tạo

   giúp thoát nước, thoáng khí cho đất, giữ cho cây có đủ dinh dưỡng đồng thời ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại không mong muốn.

  Chống tia UV

  Chống tia cực tím, bảo vệ lâu dài

  Cắt dễ dàng

  Dễ dàng cắt theo kích thước bạn muốn

  Định lượng

  Từ 80 Gr, 100 Gr, 120 Gr, 180 Gr/m2

  Khổ bạt:

  2m x 50m; 2m x 100m; 2m x 200m; 3m x 50m; 3m x 100m; 3m x 200m

  Công dụng

  Sử dụng để phủ gốc cây ăn quả hoặc phủ luống trồng

  Để biết thêm chi tiết và lựa chọn loại bạt phủ đất diệt cỏ phù hợp quý khách có thể liên hệ 07.666.000.29 hoặc nhắn tin qua zalo, facebook tại góc trái màn hình để được hưởng các ưu đãi:

  – Giá sỉ và giá ưu đãi khi đặt hàng trực  tuyến.
  – Hỗ trợ giao bạt phủ cỏ tại chành xe giao đi các tỉnh.
  – Ngoài ra còn nhiều mức ưu đãi khác như miễn phí ship, giảm giá cho đơn hàng lớn,…

   

  5.2 Cải thiện cấu trúc đất

  Việc sử dụng bạt phủ đất chống mọc cỏ cũng cải thiện cấu trúc của đất bên dưới. Sự nóng lên của đất không gây hại cho đời sống sinh học của nó. Vi khẩn, nấm và các chất cải tạo đất vi mô khác đều ổn. Ngay cả sau hai tuần cần thiết để này mầm và tiêu diệt cỏ dại mới nổi, những con giun đất sẽ trồi lên mặt đất, đào hầm ở tầng trên làm cho đất ẩm, tơi xốp hơn.

  5.3  Tạo mùn xốp, dinh dưỡng cho

  Phân rã các cây cỏ, rễ cây có trong đất tạo mùn xốp cho cây

  5.4  Tiết kiệm nước, chống xói mòn

  Bạt phủ đất chống mọc cỏ giúp ngăn chặn tình trạng bốc hơi nước khi nắng nóng và xói mòn đất khi mưa to.

  5.5 Dễ dàng tới nước

  Bạt được dệt từ nhiều sợi nhựa nguyên sinh mỏng, giữa những sợi này có khoảng cách nhỏ liti mạng lại hiệu quả cao hơn sử dụng bạt phủ luống nilong. Do đó nước có thể xuyên qua được vậy nên hoàn toàn xông sợ úng nước hoặc khô bề mặt của đất.

  5.6 Giữ phân bón:

  Màng phủ ngăn cản sự bốc hơi của phân đạm (Urea), làm giảm sự thẩm Thấu  và rửa trôi của phân bón khi tưới nước hoặc mưa to. Sự hấp thu các chất dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg từ bộ rễ cây trồng có sử dụng màng phủ cao hơn 1,4-1,5 lần so với mặt đất trần (không phủ); phân bón sử dụng cho rau hữu hiệu hơn.

  6. Hướng dẫn sử dụng bạt phủ chống mọc cỏ

  Bước 1. Chọn loại bạt có kích thước và độ dày phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Bước 2. Dọn sạch bề mặt trước khi trải bạt. Đặc biệt tránh các vật nhọn, sắc, có thể làm rách, ảnh hưởng đến độ bền của bạt.

  Bước 3. Phủ bạt

  – Phủ từng gốc: Cắt bạt phù hợp với gốc cây. Tiến hành phủ bạt, vừa vặn cân đối rồi sử dụng ghim sắt hoặc loại mạ kẽm ghim mạnh xuống đất sao cho bề mặt bạt ép sát mặt đất. Khoảng cách mỗi ghim tùy thuộc vào độ trũng của đất, Thường ghi 4 góc 4 ghim và 1-2 ghim các múi nối.
  Phủ theo luống: Lựa chọn loại bạt phủ luống theo khổ phù hợp. Sử dụng ghim để cố định bạt theo luống, nhằm giữ bạt khỏi bung khỏi mặt đất

  Bước 4. Canh chỉnh lại, giữ cho bề mặt bạt bằng phẳng. Kiểm tra lại các vị trí bất thường, chỉnh sửa lại.

  Lưu ý :

  Trước khi trải ra vườn cần dọn sạch cỏ trước một lần, làm đất và bổ sung chất dinh dưỡng cho đất như vậy sẽ tăng độ thích ứng với môi trường của bạt. Cũng như giúp cây làm quen với môi trường mới tốt hơn.

  Làm phẳng bề mặt, loại bỏ các ụ đất, đá, gốc cây, cành cây. Điều này giúp việc trải bạt ra sẽ dễ dàng, thẩm mỹ hơn và tăng độ bền cho bạt.

  Nên sử tưới cây dạng phun sương, tưới sát thân cây, giúp cây nhận được đều nước hơn, tránh tới mạnh làm xô lệch bạt.
  Khi bạt có dấu hiệu bị hư hại và phân hủy, cần loại bỏ và sử dụng một sản phẩm mới thay thế cho sản phẩm đã hư hỏng.

  7. Kinh nghiệm chọn mua bạt phủ cỏ

  Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại bạt diệt cỏ với chất liệu khác nhau và giá tiền khác nhau. Để chọn được một loại phù hợp với nhu cầu sử dụng mà giá lại rẻ thì không dễ gì, vì thế MINH TUẤN HDPE xin được hướng dẫn các mẹo để chọn được bạt diệt cỏ rẻ bền và phù hợp cho bà con.

  7.1 Độ dày của bạt diệt cỏ.

  Trên thị trường có rất nhiều loại bạt diệt cỏ với độ dày mỏng khác nhau

  Độ dày

  Độ bền

  Xuất xứ

  Giá (theo m2)

  80 Gram

  3-5 năm

  Trung Quốc

   

  90 Gram

  4-5 năm

  Trung Quốc

   

  100 Gram

  4-6 năm

  Trung Quốc, Việt Nam

   

  120 Gram

  5-7 năm

  Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam

   

  180 Gram

  6-9 năm

  Trung Quốc, Đài Loan

   

  Tùy vào nhu cầu sử dụng và loại cây trồng mà bà con lựa chọn loại dày mỏng phù hợp với mô hình canh tác của mình để tránh lãng phí và không thực sự hiệu quả cho cây trồng.

  7.2 Nguyên liệu sản xuất bạt phủ đất chống mọc cỏ

  Bạt phủ đất chống mọc cỏ được sử dụng từ nhựa HDPE nguyên sinh sẽ cho chất lượng tốt và độ bền cao. Một số sản phẩm giá rẻ sử dụng nhựa tái chế sẽ không đảm bảo an toàn cho cây trồng, đất, nước và cả sức khỏe của con người.

  7.3 Khả năng kháng nhiệt kháng UV.

  Khả năng kháng tia UV ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của sản phẩm bạt phủ đất chống mọc cỏ. Bà con nên chọn loại bạt có khả năng kháng được nhiệt, kháng hóa chất và kháng tia UV để yên tâm sử dụng và về lâu dài sẽ tiết kiệm chi phí. Cần hỏi rõ đơn vị cung cấp để được làm rõ và tư vấn cụ thể với nhu cầu sử dụng.

  7.4 Tính thấm nước của bạt diệt cỏ.

  Khi chọn bạt bà con cũng cần lưu ý đến khả năng thấm nước của bạt diệt cỏ. Các loại bạt đan quá khít sẽ ảnh hưởng đến việc thẩm thấu khi tưới nước hoặc tưới chất dinh dưỡng cho cây.

  8. Tại sao nên mua bạt phủ chống mọc cỏ ở MINH TUẤN HDPE

   Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hết lòng vì khách hàng, chúng tôi đảm bảo về việc gia công sản phẩm tỉ mỉ theo từng yêu cầu của khách hàng nhằm mang đến sự thuận tiện và yên tâm cho khách hàng.

  Lưới che nắng dệt kim đài loan (Nhập khẩu)
  Lưới che nắng Thái Lan (Nhập khẩu)
  Bạt phủ đất chống mọc cỏ (Nhập khẩu)
  Bầu ươm V6
  Ống rồng, ống sùng
  Ống cao su bố vải
  Ống bạt tải cát
  Ống bạt tải nước
  Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

  Mọi chi tiết Liên hệ:
  Hotline: 07.666.000.29

  9. Lời kết

  Trên đây là những chia sẻ và kinh nghiệm của MINH TUẤN HDPE về bạt phủ đất chống mọc cỏ, hy vọng có thể giúp bà con tìm hiểu và ứng dụng sản phẩm và quá trình sản xuất mang lại năng suất cao cho cây trồng.

  Cảm ơn bà con đã theo dõi và ủng hộ!

  Social icons
  © 2023 MINH TUẤN HDPE. Designed by Sotagroup.vn
  Online: 4 | Hôm nay: 16 | Tổng: 24140