MÀNG NHÀ KÍNH

Dịch vụ
MÀNG NHÀ KÍNH

  Màng nhà kính là gì?

  Màng nhà kính là một dạng màng nilong được sản xuất từ nhựa PE chuyên dùng để phủ lợp nhà kính trồng hoa trong nông nghiệp với tên tiếng anh là PE Stretch film. PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene có công thức cấu tạo là (-CH2-CH2-). Được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của các monome etylen (C2H4) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp. màng phủ nhà kính có tỉ lệ truyền dẫn ánh sáng phù hợp giúp cho cây phát triển tự nhiên đồng thời tránh được các tác nhân gây hại từ bên ngoài đi vào.

  Thông số kỹ thuật màng che nhà kính

  Kích thước chiều ngang

  2m6, 3m2, 4m2, 5m2

  Kích thước chiều dài

  100m/cuộn

  Độ dày

  150MIC

  Đơn vị tính

  Kilogam (Kg) – cuộn – mét

  Màu sắc

  màng trắng trong suốt

  Nguồn gốc xuất xứ

  Sản xuất tại Việt Nam 

  Thương hiệu

  clear

  Nguyên liệu

  nhựa PE polyethylene

  Lớp phủ

  chống UV

  Cấu tạo, cấu trúc nhà kính nông nghiệp

  • Khung sắt, khung tre, xà gồ

  • Nẹp nối zik zak

  • Màng phủ nhà kính

  • Thanh ray trượt

  • Vô trùng sườn và các bộ phận gỗ bằng những hóa chất ko mang cội nguồn từ dầu hỏa.

  • Gia cố lại khuông nhà kính, đặc biệt là những bộ phận chịu lực và xếp mở và thay thế các phòng ban hư hỏng.

  • Không dùng những thanh khung bằng chất liệu PVC, thay thế bằng những thanh nhôm.Hướng dẫn lắp đặt cuộn màng nhà kính pe

  • Đối mang những nhà kính mang chiều ngang tới 8 mét (26 feet), chiều ngang của màng phim phải là chiều ngang của nhà kính cùng thêm một mét (3 feet).

  • Đối có các nhà kính có chiều ngang 8 mét (26 feet) hoặc rộng hơn, chiều ngang của màng phim phải là chiều ngang của nhà kính cộng thêm 1 ,5 mét (5 feet).

  • Đối mang nhà kính dạng ống vòm thì phải cùng thêm 1,5 mét (5 feet) vào kích thước của vòm để trừ hao cho phần rìa hai bên chôn xuống đất.

  • Chiều dài của màng phim phải dài hơn 5 mét (16 feet) so mang chiều dài của nhà kính… lúc sử dụng khiến cho màn lợp thì chiều ngang của màng phim phải được cộng thêm khoảng 50 tới 70 cm (20-28 inches) để lắp đặt, còn chiều dài thì dựa theo chiều dài của nhà kính.

   * Lưu ý trước và sau khi thi công để đảm bảo độ bền nhà kính

  • Khi lắp đặt mẫu màng nhà kính thì bề mặt ngoài của màng phim sẽ được đặt xúc tiếp có khung mái và sẽ hướng xuống đất.

  • Lúc mở nếp gấp ra thì bề mặt trong của màng phim sẽ hướng lên trời.

  • Lúc lắp mẫu màng phim nhiều lớp thì phải chú ý lắp theo đúng hướng, theo hướng dẫn về hướng lắp màng phim được ghi trong phần chỉ dẫn sản xuất tất nhiên cuộn màng phim.

  • Việc lắp đặt đúng phương pháp giúp cho màng phim giữ nguyên được trạng thái và không bị rách.

  • Đặt cuộn màng phim trên đỉnh đầu hồi và mở cuộn dọc theo chiều dài của nhà kính. Hồ hết những cách khác đều không được khuyến khích tiêu dùng.

  • Nên lắp đặt màng phim vào lúc sáng sớm (nhiệt độ mát và ko có gió).

  • Trải căng đều màng phim ra suốt chiều dài của cuộn. Căng lại 1 lần nữa sau lúc phim hot lên.

  • Lắp màng phim làm mái và màng phim làm cho màn lợp cùng lúc.

  • Tu bổ những lỗ thủng và rách chỉ mất khoảng sớm nhất, tiêu dùng băng dính được thiết kế riêng cho màng phim polyethylene.

  • Căng chắc lại màng phim lúc cần yếu, đặc trưng sau các cơn gió mạnh.

  • Lưới tạo bóng râm sẽ làm cho hư màng phim giả dụ có xúc tiếp. Căng lưới bằng những cột cao phía trên mái.

  • Việc phun thuốc trừ sâu bên trong nhà kính, đặc thù là mẫu sở hữu cất sulfur và Halogens, sở hữu thể làm hư màng phim và khiến màng phim xuống cấp sớm. Cần giảm thiểu cho những dòng hóa chất này tiếp xúc mang màng phim.

   Quy trình bảo quản lưu trữ màng nhà kính

  • Bảo quản những cuộn màng ở chỗ mát và với mái che, để nằm trên mặt phẳng láng.

  • Khi lắp đặt màng phim thì giữ lại 0.5 mét vuông (2 feet vuông) để làm cho mẫu, cố nhiên nhãn bộc lộ hàng.

  • Bảo đảm tối đa hạn chế cho màng phim nhà kính xúc tiếp mang những nguyên liệu nhựa không được cung ứng trong khoảng polyethylene và băng dán PVC, vì điều này sẽ làm cho màng phim bị xuống cấp nhanh.

  • Không để màng phim trong cuộn hoặc đã mở ra chịu nắng trực tiếp, vì sẽ làm màng phim bị hot chảy.

   Đặc tính nổi bật khi sử dụng màng pe làm nhà kính

   Đặc tính truyền ánh sáng (P.A.R): Chất liệu che lợp màng kính phải cơ bản trong suốt đối mang các tia ánh sáng. Tỷ lệ phần trăm ánh sáng được truyền qua màng phim lợp phủ nhà kính trong khoảng bên ngoài vào bên trong nhà kính với ý nghĩa quan trọng đối có quá trình quang quẻ hợp của những cái cây trồng. Ánh sáng truyền tối đa trong khuôn khổ của dãy quang quẻ phổ từ 400nm- đến 700 nm, Đây là dãy quang đãng phổ ánh sáng tối ưu cho thời kỳ quang hợp của cây trồng (PAR), ,tăng cường kiểm soát sâu bệnh, côn trùng, tăng chất lượng cây trồng và cải thiện màu của hoa, lá.

   Lưu ý: Sự thiếu hoặc giảm ánh sáng xuyên qua vật liệu làm cho mái sẽ ảnh hưởng xấu tới sản lượng và chất lượng hoa màu. Cần nên lưu ý rằng lớp màng phim trên mái sẽ bị bám bụi và đất và sẽ mất độ trong suốt theo thời kì. Bởi thế cần phải rửa mái thường xuyên trong mùa vụ để sạch bụi bẩn và tăng cường ánh sáng xuyên qua.

   Đặc tính khuếch tán ánh sáng: Tia sáng quang đãng hợp đi vào nhà kính mang thể bị buộc đổi hướng, tạo điều kiện cho cây trồng được chiếu sáng từ mọi phía. Đặc tính khuếch tán ánh sáng của màng ni lông nhà kính tăng cường hiệu quả của công đoạn quang quẻ hợp nhờ sự tăng cường phát tán ánh sáng. Đặc tính này đặc biệt quan yếu đối với những dòng cây trồng cao, tự tạo bóng râm và dây leo.

   Đặc tính chống nước nhỏ giọt: các chất phụ gia AD làm nâng cao lực căng bề mặt của màng phim, giúp tăng cường độ xuyên sáng và ngăn ngừa nước đọng nhỏ giọt xuống cây trồng, nhờ vậy giảm nguy cơ lây sâu bệnh, giảm tầm giá thuốc trừ sâu.

   Đặc tính chống côn trùng và virus: Phụ gia IR làm chậm công đoạn thất thoát nhiệt của tia bước sóng dài (IR – tia hồng ngoại) vào các giờ chiều và tối. Tính năng này tham dự đáng nhắc vào việc phối hợp phòng chống côn trùng, virus gây bệnh, cũng như tạo sự ổn định cho màng phim. Do vậy cũng giảm đáng nhắc việc sử dụng thuốc diệt nấm, và thuốc trừ sâu.

   Đặc tính giữ nhiệt: Bằng việc phủ lớp các chất phụ gia ngăn tia cực tím đi vào nhà kính, tạo ra tính năng đặc biệt cho màng phim lợp nhà kính. loại màng phim giữ nhiệt giúp tiết kiệm đáng nhắc chi phí sưởi (20%-25%) của các nhà kính sở hữu trang bị máy sưởi, còn đối sở hữu các nhà kính không sở hữu máy sưởi thì chúng giúp giữ lại được lượng nhiệt tàng trữ ban ngày. Màng phim sở hữu tính năng giữ nhiệt càng cao thì càng giúp tiết kiệm được chi phí sưởi và càng giữ được phổ quát nhiệt cho nhà kính.

   Đặc tính chống đọng sương: màng phim với cất chất phụ gia chống đọng sương giúp ngăn việchình thành tương đối sương trong nhà kính, khi nhiệt độ xuống thấp vào những giờ buổi sáng thành các giọt nước nhỏ trên mặt trong của màng phim và sau chậm tiến độ nhỏ giọt xuống cây trồng với thể khiến cho tổn hại đến chúng và khiến tăng độ ẩm khá, hình thành nên điều kiện thuận tiện cho sự phát triển của những bệnh về lá, bởi vậy làm tăng việc tiêu dùng thuốc trừ sâu.

   Đặc tính chống bụi bẩn: Giúp giảm bụi bẩn tích trữ trên mái nhà kính. Khoa học chèn 5 lớp tiên tiến giúp giảm được phụ gia ở lớp nhựa ngoài cùng, tạo nên một bề mặt láng cho màng phim làm giảm sự tích tụ bụi bẩn.Vậy màng nhà kính là gì? có thể nói đây là một loại vật liệu tuyệt vời cho việc lợp phủ làm nhà kính trong ngành nông nghiệp hiện đại. Với một chi phí làm nhà kính đầu tư ban đầu vừa phải nhưng hiệu quả nông nghiệp và năng xuất đem lại rất cao, những sản phẩm nông nghiệp chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu đi nước ngoài.

  Social icons
  © 2023 MINH TUẤN HDPE. Designed by Sotagroup.vn
  Online: 4 | Hôm nay: 17 | Tổng: 24141